Quy định lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với gói thầu mua sắm hàng hoá, xây lắp

Thứ tư - 27/09/2017 21:52 39 0
Dự thảo Thông tư quy định chi tiết về lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với gói thầu mua sắm hàng hoá, xây lắp, dịch vụ phi tư vấn vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra lấy ý kiến hoàn thiện.
Quy định lựa chọn nhà thầu qua mạng đối với gói thầu mua sắm hàng hoá, xây lắp

Dự thảo Thông tư nêu rõ nguyên tắc lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu đối với gói thầu áp dụng đấu thầu qua mạng (E-HSMT). Cụ thể, khi lập E-HSMT đối với đấu thầu qua mạng phải căn cứ vào quy mô, tính chất của từng gói thầu cụ thể để đưa ra các yêu cầu phù hợp trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế. Không được đưa ra các điều kiện nhằm hạn chế sự tham dự thầu của nhà thầu hoặc nhằm tạo lợi thế cho một hoặc một số nhà thầu gây ra sự cạnh tranh không bình đẳng.

Liên quan đến trường hợp cần sửa đổi, làm rõ E-HSMT, Dự thảo Thông tư quy định, trường hợp cần sửa đổi E-HSMT, bên mời thầu thực hiện theo quy trình thay đổi thông tin E-HSMT quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 11 của Thông tư liên tịch số 07/2015/TTLT-BKHĐT-BTC của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính để thay đổi thông báo mời thầu.

Trường hợp cần làm rõ hồ sơ mời thầu, nhà thầu gửi thông tin cần làm rõ bằng văn bản hoặc thư điện tử đến bên mời thầu tối thiểu 3 ngày làm việc trước ngày có thời điểm đóng thầu. Văn bản làm E-HSMT của bên mời thầu là tệp đính kèm được đăng tải với thông báo mời thầu, thông báo mời chào hàng đối với gói thầu áp dụng đấu thầu qua mạng (E-TBMT) đã đăng tải trước đó trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Cũng theo Dự thảo Thông tư, nhà thầu cần thường xuyên cập nhật thông tin về sửa đổi, làm rõ E-HSMT trên Hệ thống để đảm bảo cho việc chuẩn bị hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất đối với gói thầu áp dụng đấu thầu qua mạng (E-HSDT) phù hợp và đáp ứng với yêu cầu của E-HSMT.

Nguồn tin: baodauthau.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây